phiên giao dịch việc làm

Thị trường

An Giang đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền và các sở, ngành quan tâm, triển khai với nhiều nội dung, giải pháp, đã tạo chuyển biến tích cực trong nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo tại địa phương.

Thị trường

Lao động về nước khó tìm việc

Hiện có khoảng 600.000 người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Họ có cơ hội tiếp cận tiến bộ khoa học – công nghệ sản xuất của các nước phát triển, được làm việc trong môi trường kỷ luật cao và tác phong chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng nguồn nhân lực này chưa thực sự hiệu quả.

Thị trường

Thị trường lao động được kỳ vọng chuyển động theo hướng tích cực

Theo dự báo của Bộ LĐTB-XH, năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN sẽ sớm ổn định trở lại vào cuối năm. Theo đó, tình hình thị trường lao động được kỳ vọng có những chuyển động theo hướng tích cực, tiếp tục trở lại đà phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN sẽ tiếp tục gia tăng.