Hà Nội tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn đợt 2 cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) thông tin về tổ chức cho người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2021 đợt 2 theo chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp.

Để được tham dự kỳ thi tiếng Hàn, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện chung, đó là: Thí sinh từ 18 đến 39 tuổi; có đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; không bị mù màu, rối loạn sắc giác.

Thí sinh không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Nếu thí sinh đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cả cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm.

Thí sinh không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Người lao động (NLĐ) bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

Trường hợp NLĐ đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước từ ngày 1/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 1/10/2018 đến hết ngày 31/3/2019.

Đối với NLĐ đăng ký dự tuyển ngành Ngư nghiệp còn có điều kiện bổ sung: Đang cư trú tại các huyện ven biển hoặc các biển đảo hoặc đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trìn EPS trong ngành Ngư nghiệp; có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với vác ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

  • Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 13/12 đến hết ngày 20/12/2021. Thời gian tiếp nhận đăng ký dự thi, buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30; buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.
  • Địa điểm tiếp nhận đăng ký dự thi tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, địa chỉ số 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
  • Lệ phí được thu bằng tiền Việt Nam (tương đương 24 USD/người). NLĐ không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào khác.

NLĐ đáp ứng các điều kiện trên và có nguyện vọng đăng ký dự thi tiếng Hàn trực tiếp đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội để đăng ký. NLĐ không nhờ người đăng ký hộ hay thông qua bất kỳ tổ chức, cá nhân môi giới trung gian.Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ LĐTBXH Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận NLĐ Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương tình EPS), theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Bộ, kỳ thi tiếng Hàn năm 2021 cho NLĐ có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành Sản xuất chế tạo và Ngư nghiệp sẽ được tổ chức theo 2 vòng thi.
Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK), vòng 2: Kiểm tra tay nghề. Chỉ những người đạt yêu cầu qua Vòng 1 mới được tham dự vòng 2. Người lao động đạt yêu cầu cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Theo XM/Báo Tin tức

TIN LIÊN QUAN