16 doanh nghiệp Hà Tĩnh có nhu cầu tuyển dụng hơn 21 ngàn vị trí việc làm

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Kỳ Anh.

Chiều nay (13/10), UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022.

Huyện Kỳ Anh hiện có 73.184 người trong độ tuổi lao động, trong đó, lực lượng lao động 64.040 người; học sinh, sinh viên 1.924 người; còn lại là người khuyết tật và không có khả năng lao động. Toàn huyện có 12.055 lao động đang làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động), chiếm 18,82%.

Tại phiên giao dịch việc làm, đã có 16 doanh nghiệp trong và ngoài huyện Kỳ Anh tham gia tuyển dụng.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển hơn 21 ngàn vị trí việc làm; các ngành nghề có số lượng tuyển dụng cao như: may mặc, các ngành nghề kỹ thuật, cơ khí, điện, nhân viên văn phòng, kế toán, lao động phổ thông, lái xe, lái máy…

Ngoài ra, tại sàn giao dịch lần này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh còn tư vấn du học, hỗ trợ cho người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại các thị trường có thu nhập cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Rumani, Ba Lan, Đài Loan….; tư vấn việc làm, hồ sơ xin việc, hướng dẫn thủ tục về bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn học nghề, pháp luật lao động miễn phí cho người lao động và giới thiệu về các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại phiên giao dịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Võ Tá Cương nhấn mạnh, các địa phương, ngành liên quan và các tổ chức đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, đoàn thể và người lao động về việc làm, học nghề. Điều tra, khảo sát thực trạng, nhu cầu việc làm, học nghề của người lao động trên địa bàn; có các giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể, phù hợp.

Vũ Huyền

TIN LIÊN QUAN