Đài Loan

Thị trường

Hơn 12.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 8

Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính riêng trong tháng 8/2023, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là hơn 12.000 lao động, trong đó, thị trường Nhật Bản là 6.076 lao động, Đài Loan (Trung Quốc) là 4.698 lao động, Hungary 200 lao động, Singapore 164 lao động, Hàn Quốc 145 lao động.

Tuyển dụng Thị trường Đài Loan Tin MVP

MVP Tuyển dụng thị trường Đài Loan

Thị trường Đài Loan hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều trong các lĩnh vực như xây dựng, sản xuất, chế biến, điện tử và công nghệ thông tin. Những người có kỹ năng nghề nghiệp cao trong các ngành này sẽ có cơ hội được tuyển chọn để làm việc tại Đài Loan với mức lương hấp dẫn và điều kiện làm việc tốt.

Thị trường

Đài Loan, Nhật Bản tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất trong quí đầu năm

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, quí 1-2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là gần 38.000 người, đạt 34,5% kế hoạch của năm. Hiện tại, Đài Loan và Nhật Bản là những thị trường dẫn đầu trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc.

Thị trường Đừng bỏ lỡ

Cơ hội cho lao động Việt làm việc tại Hàn Quốc, Đài Loan

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có thông báo về việc tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2022 nhằm tuyển dụng lao động sang Hàn Quốc. Tổng chỉ tiêu tuyển chọn gần 2.800 người. Sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số thị trường lao động quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan ngày càng tạo điều kiện cho lao động Việt Nam sang làm việc.

Thị trường

Điều kiện xuất khẩu lao động ngày càng khắt khe hơn

Sau hai năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thị trường quốc tế bắt đầu tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc. Song, trong bối cảnh nguy cơ lạm phát tăng cao trên toàn cầu, các điều kiện để được xuất khẩu lao động cũng khắt khe hơn, nhất là với các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Thị trường

Giám đốc chiếm đoạt nhiều tỷ đồng từ lừa xuất khẩu lao động

Ngày 19/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Thuận (SN 1981, quê Hải Dương, hiện sống tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước khi gây ra vụ án này, tháng 4/2010, Thuận đã bị TAND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tuyên phạt 2 năm tù, nhưng cho hưởng án treo cũng về tội lừa đảo.