Lao động sang Đài Loan làm việc được mua bảo hiểm Covid-19

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về một số quy định mới liên quan đến lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, kể từ ngày 1-12-2021, lao động nước ngoài trước khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) được chủ sử dụng lao động mua bảo hiểm Covid-19 với thời hạn bảo hiểm là 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh và mức bồi thường bảo hiểm là 500.000 Đài tệ.

Lao động sang Đài Loan làm việc được mua bảo hiểm Covid-19 - Ảnh 1.
Đài Loan (Trung Quốc) là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất trong vài năm gần đây.

Đối với các trường hợp chủ sử dụng lao động tuyển dụng từ 4 người lao động (NLĐ) trở xuống thì NLĐ phải có giấy ủy quyền cho chủ sử dụng thay mình mua bảo hiểm và chủ sử dụng sẽ chi trả phí bảo hiểm này cho NLĐ. Đài Loan (Trung Quốc) hiện là một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam. Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 10 tháng năm 2021, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) tiếp nhận 19.388 lao động Việt Nam sang làm việc.

Theo G.Nam/NLĐ

TIN LIÊN QUAN