Gần 1.300 việc làm mức lương hấp dẫn dành cho người lao động

Các đại biểu nhấn chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2023.

Tại Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Mê Linh năm 2023, các đơn vị tuyển dụng 1.292 chỉ tiêu với mức lương từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.

Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2023 đã được Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức ngày 15/4 tại xã Tiền Phong. T32 DN tham gia phiên GDVL có nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động 1.292 chỉ tiêu; trong đó 15 DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, ngoài ra là các lĩnh vực may mặc, vận tải, viễn thông, xuất khẩu lao động.

Các DN tuyển dụng 548 lao động có trình độ đại học, cao đẳng, chiếm tỷ lệ cao nhất 42,4%; tiếp đến là 511 lao động trình độ phổ thông, chiếm 39,5% và 233 lao động trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật 18,1%.

Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2023 có sự tham gia của một số DN, nhãn hàng có uy tín: Công ty TNHH Elentec Việt Nam, Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty TNHH tập đoàn JARA Việt Nam, Tổng công ty May 10… Các DN tuyển dụng đa dạng các vị trí: Quản lý, kỹ sư, kế toán – thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, công nhân…

Ngoài ra, tại Phiên GDVL có 280 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương.

Kết quả tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, các DN tuyển dụng đưa ra 3 phân khúc thu nhập khác nhau, tùy theo vị trí việc làm. Mức lương cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên có 385 chỉ tiêu; mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng có tới 521 chỉ tiêu và mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng có 213 chỉ tiêu. Còn lại 173 vị trí việc làm có mức lương sẽ được DN và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và quyền lợi của hai bên.

Để tổ chức Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Phòng LĐTB&XH Mê Linh và các phòng, ban ngành của huyện thực hiện nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực. Kết quả cho thấy, đã có rất đông người lao động đến phiên GDVL để tìm hiểu thông tin về các vị trí việc làm và ứng tuyển, trả lời phỏng vấn DN.

Phát biểu khai mạc Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2023, ông Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, mặc dù hiện nay thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến. Với sự hỗ trợ của công nghệ, mạng internet; sự kết nối tích cực của Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội… nhiều DN đã chủ động thông tin và tuyển dụng lao động phù hợp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp gặp khó khăn.

Vì vậy, việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại huyện Mê Linh năm 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là đầu mối cung cấp, tư vấn thông tin cung – cầu lao động chính thống. Phiên GDVL cũng là nơi liên hệ, giao dịch trực tiếp giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc, giúp DN tuyển dụng được lao động có trình độ, năng lực phù hợp; người lao động tìm được công việc tốt, thu nhập cao và có khả năng phát triển bản thân.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam khẳng định, việc tổ chức Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh hôm nay có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động. Đặc biệt là để hỗ trợ các DN và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận. Phiên GDVL không chỉ tạo môi trường kết nối giữa DN và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động.

Trần Oanh

TIN LIÊN QUAN