Ngày hội việc làm góp phần giảm nghèo bền vững ở địa phương

An Giang tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động tại huyện miền núi Tri Tôn.

UBND huyện Tri Tôn (An Giang) tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động lần 2 năm 2023 với hơn 950 lao động tham dự.

UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm An Giang tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động lần 2 năm 2023.

Tại Ngày hội, các lao động được đại diện 13 công ty, trường, trung tâm giới thiệu việc làm trong, ngoài tỉnh và TPHCM thông tin về các nghề đào tạo, những việc làm đang thu hút hiện nay, các nghề có thu nhập cao, phù hợp với điều kiện của người lao động; các chính sách, thông tin nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp.

Cùng đó, đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm chia sẻ, tư vấn cùng người lao động quy trình đi xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… điều kiện, thời gian, chi phí, mức lương, chế độ đãi ngộ khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động và giải đáp một số thắc mắc do người lao động đặt ra; phòng ngừa rủi ro không đáng có đối với người lao động khi tham gia làm việc ở nước ngoài.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Trần Minh Giang – Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, ngày hội không chỉ cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, thị trường xuất khẩu lao động mà còn tạo điều kiện giúp thanh niên, người lao động đến với nghề nghiệp và việc làm, giúp người lao động tìm đến địa chỉ việc làm tin cậy, giúp học sinh đang học năm cuối cấp THPT định hướng được nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Đồng thời là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có thêm điều kiện để quảng bá, giới thiệu về môi trường học tập, làm việc và các thông tin liên quan nhằm thu hút, tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu.

Đây là hoạt động thuộc Tiểu dự án 2, Tiểu dự án 3 của Dự án 4 Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững năm 2023 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Theo Trọng Nhân – Nguồn GD&TĐ

TIN LIÊN QUAN