Hàn Quốc muốn đón lao động có trình độ ngành đóng tàu của Việt Nam

Người lao động Việt Nam tham dự kỳ thi tiếng Hàn để sang Hàn Quốc làm việc.
Việt Nam và Hàn Quốc thống nhất sẽ sớm ký kết chương trình phái cử lao động kỹ thuật ngành đóng tàu sang Hàn Quốc làm việc, là một phần của Chương trình hợp tác lao động kỹ thuật (E-7) giữa hai nước.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Việt Nam và Bộ Thương mại, Năng lượng và Công nghiệp Hàn Quốc vừa tổ chức họp trực tuyến về hợp tác đưa lao động có tay nghề của Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, từ năm 2019, các doanh nghiệp Việt Nam đã cung ứng gần 100 thợ hàn đóng tàu đi làm việc tại Hàn Quốc, với thu nhập và chế độ làm việc tốt.

Ông Nguyễn Bá Hoan – Thứ trưởng LĐ-TB&XH – cho biết, phía Việt Nam rất quan tâm với việc Hàn Quốc mở rộng tiếp nhận lao động kỹ thuật, trong đó có lao động đóng tàu, mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam sang làm việc. Dù Việt Nam cũng thiếu lao động kỹ thuật, nhưng Chính phủ luôn tạo điều kiện cho người lao động có nhu cầu đi nước ngoài làm việc.

Thứ trưởng Bộ Thương mại, Năng lượng và Công nghiệp Hàn Quốc Joo Yoong – joon – cho hay, hiện nước này thiếu rất nhiều nhân lực là kĩ sư, người lao động có trình độ, thợ hàn trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu. Phía Hàn Quốc rất mong muốn có thể thuê được đội ngũ lao động Việt Nam, tránh trường hợp lợi dụng thu các khoản phí của người lao động trái với quy định.

Hai bộ cũng thống nhất, cần sớm nghiên cứu và ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phái cử và tiếp nhận lao động kỹ thuật ngành đóng tàu.

Lê Hữu ViệtNguồn Tiền Phong

TIN LIÊN QUAN